Dây chuyền đóng gói

Là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất và góp phần bảo vệ thuốc thành phẩm khỏi những hư hại gây ra bởi điều kiện môi trường như độ ẩm, ánh sáng, khâu đóng gói không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm mà còn quyết định chất lượng của bao bì khi bán ra thị trường. 

Đáp ứng nhu cầu trên, Tiến Tuấn phát triển sản xuất dòng máy ép vỉ - đóng hộp tự động cho dây chuyền thuốc viên. Đồng thời Tiến Tuấn hợp tác với các đối tác ở Nhật và Đức nhằm phân phối dòng máy ép gói và máy đóng tuýp ở Việt Nam với hy vọng mang lại giải pháp công nghệ đồng bộ và trọn vẹn cho các khách hàng sản xuất dược phẩm.

Ý tưởng thiết kế cho dây chuyền ép vỉ - đóng hộp được Tiến Tuấn chú trọng vào vận hành kín, tự động hóa và tạo sự thuận tiện cho người vận hành phù hợp cho các yêu cầu OEB 3 trở lên. Bên cạnh đó, với các sản phẩm OEB 1 hoặc 2, Tiến Tuấn cũng có giải pháp công nghệ đảm bảo sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Theo đó, máy ép vỉ được dùng để đóng vỉ các loại viên (như viên nén, viên nang), chai lọ, ống tiêm bằng vật liệu định hình PVC, PVDC, PET, Aciar, Alu và hàn kín vỉ bằng màng nhôm dán. Vỉ sau khi ép hoàn chỉnh được đưa đến đầu vào của máy đóng hộp. Máy tự động đếm số vỉ để đưa vào trong hộp. Toa thuốc cũng được gấp và chèn vào hộp theo như yêu cầu. Quy trình đóng gói hoàn toàn tự động với các chức năng kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt. Nhờ đó, sản phẩm đầu ra được đảm bảo chất lượng tối đa, phù hợp với các yêu cầu thực hành sản xuất GMP.

Truy cập www.tientuan.com.vn để biết thêm chi tiết 

 

Tiến Tuấn phân phối dòng máy đóng tuýp tự động sản xuất tại Đức cho thị trường Việt Nam.

Thiết bị đáp ứng nhu cầu đóng gói viên nén, viên sủi hoặc các dạng viên rắn trong ngành dược phẩm, với quy trình khép kín bắt đầu từ khâu dẫn viên đến cấp viên vào ống nhựa và đóng nắp. Với các thiết kế chuyên biệt để đóng các dạng viên nén sủi như tối thiểu hóa lực tác động lên viên, bù trừ sự khác biệt về tốc độ cấp nắp và thân tube,v.v... Thiết bị đảm bảo chỉ cho các sản phẩm đạt yêu cầu được ra khỏi hệ thống.

Máy đóng tuýp hiện có các model sau:

  • Máy nạp viên và đóng tuýp T-20s/ T-40i (thủ công)
  • Máy nạp viên và đóng tuýp T-80/ T-120K/ T-160K (bán tự động và tự động)

 

 

 

Ngoài ra, có thể tích hợp thêm Máy nạp tuýp vào khay TP-160 (dựng khay và đặt tuýp đã có viên vào khay)

Tiến Tuấn  cung cấp dây chuyền ép gói và đóng hộp chất lượng cao tại thị trường Việt Nam.

Máy ép gói theo nguyên lý hàn bốn cạnh có thể tích hợp thêm các module bổ trợ để tối ưu khâu tự động hóa kiểm soát chất lượng như bộ cấp liệu trục vít cho yêu cầu cấp liệu chính xác, kiểm trọng lượng từng gói tự động điều chỉnh bộ cấp liệu, tự động xếp chồng số lượng gói và tự động quấn các gói. Máy đặc biệt phù hợp cho nhu cầu đóng gói dược phẩm xuất sang thị trường yêu cầu cao như Nhật Bản, Châu Âu.

Đối với nhu cầu ép gói dạng ống (stickpack) hoặc ép vỉ xé (strip pack), Tiến Tuấn có thể cùng với khách hàng lựa chọn cấu hình máy phù hợp với thực tiễn sản xuất.

Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể đầu tư máy ép gói riêng hoặc cả dây chuyền ép gói đóng hộp hoàn chỉnh cho nhà máy.